Ấm trà bizen hoả biến nắp trái thông theo trường phái goma
Khái quát
Ấm trà Bizen được làm từ lò gốm cổ Bizen xuất xứ Nhật Bản – được nhiều người yêu mến gốm sứ Nhật bản biết đến và sưu tầm.
Đặc tính của Ấm trà Bizen chính là cốt đất nhiều kim loại, khoáng chất và rất khó định hình sau khi nung. Một điểm nữa của Ấm trà Bizen chính là vẻ đẹp tự nhiên hoặc tự nhiên có chủ ý được tạo ra bởi lửa, theo từng kinh nghiệm và tay nghề của những nghệ nhân làm gốm Bizen.
Sau khi nung, kết quả hình dáng bên ngoài hay bên trong mới thể hiện chính xác tác phẩm được tạo ra bởi kinh nghiệm người làm gốm với sự biến hoá hoàn toàn tự nhiên bởi lửa khi nung.
Hầu hết Ấm trà bizen nói riêng hay gốm Bizen nói chung đều được nung củi thông đỏ hoặc lò nung điện, và nung củi thường sẽ tự nhiên hơn, khó hoàn thiện chính xác theo ý muốn hơn và cũng có giá trị cao hơn – nhất là với những người sưu tầm.
- Ấm có dung tích vừa phải, uống được từ 1 đến 4 người (tuỳ cách pha) , lọc đẹp, ngắt nước tốt, có vành ở trên hạn chế làm nóng tay khi thao tác.
- Tạo hình bắt mắt, hoàn hảo
Cách sử dụng và bảo quản:
- Trước khi sử dụng, rửa bằng nước ấm sau đó ngâm trong nước sôi, hoặc tráng bằng nước sôi (tuyệt đối không luộc ấm như với cách dùng ấm tử sa)
- Lau khô, để ráo nước, hoặc có thể pha 1 ấm trà với loại trà bạn ưa thích, đổ hết nước trà trong lần pha này, vệ sinh lại ấm và pha lại ấm mới, bắt đầu có thể sử dụng từ lúc này
Lưu ý
- Bizen là gốm Nhật có đặc tính khác với khoáng tử sa của Nghi Hưng – Trung Quốc, vì vậy không luộc ấm, hay sử dụng như ấm tử sa
- Nắp được cầm nắm để thao tác là vị trí quả thông, nên hết sức chú ý khi cầm, nắm tránh làm rơi vỡ nắp
- Ấm sau khi sử dụng cần vệ sinh, lau và để khô ráo trước khi tiếp tục sử dụng.
CÁC SẢN PHẨM ẤM TRÀ BIZEN SẼ ĐƯỢC THAY ĐỔI KHI CÓ CHỦ SỞ HỮU MỚI, VÌ VẬY ĐỂ BIẾT CHÍNH XÁC SẢN PHẨM HIỆN CÓ, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE: 0868140984/ ZALO
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.